VIET THAI GROUP

Một số cách lọc nước phèn tại nhà dễ làm

Hướng dẫn lọc nước phèn để có thể sinh hoạt an toàn

Cách lọc nước phèn được rất nhiều khách hàng tìm kiếm trên google và cần hổ trợ do hiện nay nguồn nước sinh hoạt ở các gia đình xuất hiện tình trang nhiễm phèn đáng báo động, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phàn ảnh của khách hàng về tình trạng nguồn nước trong gia đình có mùi tanh, vị chua khó chịu, các vật dụng trong gia đình bị hư hại do phèn bám vào quá nhiều gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân. 

Để giúp khách hàng có thể giảm bớt tình trạng nguồn nước bị nhiễm phèn, Công ty xử lý nước Việt Thái chỉ cho khách hàng một số cách để lọc phèn hiệu quả tại nhà đơn giản và dễ làm. 

TẠI SAO NGUỒN NƯỚC BỊ NHIỄM PHÈN?

Nguồn nước bị nhiễm phèn đa số là nguồn nước giếng khoan ở các vùng có tính chất thổ nhưỡng đất phèn và các vùng đồng bằng, ngoài ra nước nhiễm phèn do tình trạng bị rõ rĩ nước bởi các đường ống dẫn bằng kim loại bị hoen rĩ theo thời gian. Ngoài ra tình trạng đô thị hóa và nền công nghiệp ngày càng phát triển, vấn đề ô nhiễm môi trường đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước đã ảnh hưởng nghiêm trong đến mạch nước ngầm làm giảm chất lượng nguồn nước và tăng nguy cơ nhiễm một số hóa chất amoni, nitrit, asen, H2S, chì, ... dẫn đến nguồn nước ngầm bị ảnh hưởng gây ra các tình trang nguồn nước bị nhiễm phèn gây hại cho sức khỏe con người.

TÁC HẠI CỦA NƯỚC BỊ NHIỄM PHÈN

Nguồn nước nhiễm phèn gây hậu quả rất lớn không chỉ đối với sức khỏe của người sử dụng mà còn ảnh hưởng đến đời sống gây thiệt hại về vật chất cho gia đình. Một số tác hại chính của nguồn nước nhiễm phèn được lọc nước Thiên Phát liệt kê như sau:

- Nước nhiễm phèn có màu vàng đục nên khi giặt quần áo gây ra hiện tượng bị ố vàng, xỉn màu, dễ mục dẫn đến dễ rách gây hư hỏng.

- Sử dụng nước nhiễm phèn sinh hoạt gây ra tình trạng bị khô da, khô toc, vàng da, viêm da, vàng răng ,...

- Đối với các vật dụng làm ố vàng, đóng cặn, ăn mòn và làm hoen rỉ tất cả các dụng cụ, đặc biệt là những đồ kim loại sử dụng trong nấu ăn và đường ống dẫn nước, dụng cụ tiếp xúc với nguồn nước này.

- Đối với sức khỏe: Việc sử dụng nguồn nước nhiễm phèn, nhiễm sắt sẽ gây ra các bệnh như là dị ứng da, tiêu chảy, viêm đường ruột,.. thậm chí là ung thư, đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

CÁCH LỌC NƯỚC PHÈN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ HIỆN NAY

Từ những hậu quả mà nguồn nước nhiễm phèn gây ra cũng đủ cho chúng ta thấy cần phải tìm kiếm cách lọc nước phèn để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc cho bản thân, gia đình và những người thân yêu.

Hiện nay có nhiều cách lọc nước phèn hiệu quả chúng ta có thể sử dụng tại nhà như:

KHỬ PHÈN BẰNG TRO BẾP


Từ xưa tro bếp là một vật liệu lọc nước phèn khá hiệu quả được nhiều người xưa hay sử dụng bởi tro bếp là một vật liệu lọc nước cực kỳ dễ tìm mà lại rất hữu dụng và cách làm cũng cực kì đơn giản

Để khử phèn bằng tro bếp bạn cần chuẩn bị khoảng 5 - 10 gram tro bếp. Sau đó cho tro bếp vào chậu nước cần khử phèn, để khoảng 15 - 20 phút. Khi đó, phản ứng hóa học giữa các thành phần trong tro bếp với nước phèn sẽ diễn ra. Tro bếp sẽ loại bỏ các hợp chất sắt không tan và mang lại lượng nước sạch, an toàn.

Khi kết thúc phản ứng, tro bếp và các chất có hại sẽ đọng xuống dưới đáy chậu. Bạn có thể dễ dàng lọc lấy phần nước sạch đã được khử phèn và sử dụng ngay.

KHỬ NƯỚC PHÈN BẰNG VÔI

Giống như tro bếp, vôi cũng là vật liệu lọc phèn được người xưa sử dụng khá nhiều. Các làm cũng tương tự như tro bếp, để lọc nước phèn bạn cho vôi vào nước và chờ khoảng 15 - 20 phút. Sau đó, phản ứng hóa học xảy ra làm cho lượng sắt có trong nước bị khử sạch. Tách phần vôi và nước sạch làm 2 phần và bạn chỉ cần đổ nước đã được xử phèn ra và sử dụng

2 phương pháp này đã và đang được sử dụng khá phổ biến ở các vùng sâu vùng xa bởi tính đơn giản và tiện lợi của nó. Tuy nhiên cách này chỉ hiệu quả đối với nguồn nước nhiễm phèn ít và nguồn nước sau khi khử phèn chỉ đủ sử dụng trong 1 thời gian ngắn. Vì vậy cần tìm thêm cách khác có thể lọc tốt hơn và mang lại lượng nước lớn hơn để sử dụng.

Cùng tìm hiểu tiếp 2 cách lọc nước phèn sau đây nữa nhé!

SỬ DỤNG BỂ LỌC THÔ GIA ĐÌNH


Xây dựng bể lọc thô để lọc nước nhiễm phèn là giải pháp phù hợp với các hộ gia đình ở nông thôn có không gian rộng.

Một bể lọc thô được chia làm 3 phần riêng biệt, phần chứa nước trước khi lọc, phần vật liệu lọc và phần chứa nước sạch sau khi lọc. Tùy theo nhu cầu của gia đình mà thiết kế bể lọc lớn hoặc nhỏ. Khách hàng có thể tham khảo bể lọc thô lọc nước phèn qua hình ảnh mô tả của chúng tôi

Phương pháp này khá đơn giản, hoàn toàn yên tâm là nước đã được khử sạch phèn để sử dụng, đồng thời bể lọc này có thể sử dụng lâu dài. Tuy nhiên để xây dựng bể lọc chất lượng thì tốn chi phí, diện tích và công sức nhiều hơn.

LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN QUA HỆ THỐNG LỌC CHUYÊN DỤNG

1234656Hệ thống lọc nước của công ty Việt Thái

Hệ thống lọc nước nhiễm phèn chuyên dụng hiện nay được rất nhiều gia đình ở TP cũng như nông thôn ngày càng sử dụng rất nhiều. Bởi hệ thống lọc nước phèn này khắc phục được tất cả những nhược điểm mà 3 phương pháp trên.

- Với hệ thống lọc nước phèn được cấu tạo đơn giản, hệ thống vận hành tự động, hoàn toàn không tốn điện năng và bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng nguồn nước được chúng tôi đảm bảo đạt chuẩn của bộ Y tế về nguồn nước sinh hoạt sau khi lọc

- Độ bền của hệ thống có thể kéo dài đến hàng chục năm

- Chế độ vận hành, bảo trì, thay mới vật liệu đơn giản qua mỗi định kỳ thay vật liệu lọc.

- Diện tích lắp đặt nhỏ, không ảnh hưởng nhiều tới không gian đặt hệ thống

- Hệ thống lọc nước phèn có thể phục vụ cho gia đình, công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp…. tùy theo nhu cầu của khác hàng

- Với những ưu điểm trên chắc chắn sẽ khiến cho bạn hài lòng khi chọn lắp đặt hệ thống lọc nước phèn mang lại mang lại cho bạn và người thân trong gia đình nguồn nước trong sạch để sử dụng, tiết kiệm chi phí, không gian, thời gian đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn.