NƯỚC LÀ GÌ????????

 Nước là gì
Nước là một hợp chất hóa học của ôxy và hiđrô, có công thức hóa học là H2O. Với các tính chất lí hóa đặc biệt (ví dụ như tính lưỡng cực, liên kết hiđrô và tính bất thường của khối lượng riêng) nước là một chất rất quan trọng trong nhiều ngành khoa học và trong đời sống. 70% diện tích của Trái Đất được nước che phủ nhưng chỉ 0,3% tổng lượng nước trên Trái Đất nằm trong các nguồn có thể khai thác dùng làm nước uống.

NƯỚC LÀ GÌ????????

Bên cạnh nước "thông thường" còn có nước nặng và nước siêu nặng. Ở các loại nước này, các nguyên tử hiđrô bình thường được thay thế bởi các đồng vị đơteri và triti. Nước nặng có tính chất vật lý (điểm nóng chảy cao hơn, nhiệt độ sôi cao hơn, khối lượng riêng cao hơn) và hóa học khác với nước thường.

Các tinh chất lý hóa của nước

Cấu tạo của phân tử nước tạo nên các liên kết hiđrô giữa các phân tử là cơ sở cho nhiều tính chất của nước. Cho đến nay một số tính chất của nước vẫn còn là câu đố cho các nhà nghiên cứu mặc dù nước đã được nghiên cứu từ lâu.

Nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ sôi của nước đã được Anders Celsius dùng làm hai điểm mốc cho độ bách phân Celcius. Cụ thể, nhiệt độ nóng chảy của nước là 0 độ Celcius, còn nhiệt độ sôi (760 mm Hg) bằng 100 độ Celcius. Nước đóng băng được gọi là nước đá. Nước đã hóa hơi được gọi là hơi nước. Nước có nhiệt độ sôi tương đối cao nhờ liên kết hiđrô

Dưới áp suất bình thường nước có khối lượng riêng (tỷ trọng) cao nhất là ở 4°C: 1 g/cm³ đó là vì nước vẫn tiếp tục giãn nở khi nhiệt độ giảm xuống dưới 4°C. Điều này không được quan sát ở bất kỳ một chất nào khác. Điều này có nghĩa là: Với nhiệt độ trên 4°C, nước có đặc tính giống mọi vật khác là nóng nở, lạnh co; nhưng với nhiệt độ dưới 4°C, nước lại lạnh nở, nóng co. Do hình thể đặc biệt của phân tử nước (với góc liên kết 104,45°), khi bị làm lạnh các phân tử phải dời xa ra để tạo liên kết tinh thể lục giác mở. Vì vậy mà tỉ trọng của nước đá nhẹ hơn nước thể lỏng. 

Khi đông lạnh dưới 4 °C, các phân tử nước phải dời xa ra để tạo liên kết tinh thể lục giác mở.Nước là một dung môi tốt nhờ vào tính lưỡng cực. Các hợp chất phân cực hoặc có tính ion như axít, rượu và muối đều dễ tan trong nước. Tính hòa tan của nước đóng vai trò rất quan trọng trong sinh học vì nhiều phản ứng hóa sinh chỉ xẩy ra trong dung dịch nước.

Nước tinh khiết không dẫn điện. Mặc dù vậy, do có tính hòa tan tốt, nước hay có tạp chất pha lẫn, thường là các muối, tạo ra các ion tự do trong dung dịch nước cho phép dòng điện chạy qua.Về mặt hóa học, nước là một chất lưỡng tính, có thể phản ứng như một axit hay bazơ. Ở 7 pH (trung tính) hàm lượng các ion hydroxyt (OH-) cân bằng với hàm lượng của hydronium (H3O+). Khi phản ứng với một axit mạnh hơn thí dụ như HCl, nước phản ứng như một chất kiềm:

HCl + H2O ↔ H3O+ + Cl-

Với ammoniac nước lại phản ứng như một axit:

NH3 + H2O ↔ NH4+ + OH-

Bạn có uống phải nước mỗi ngày? 

Nhiều người chỉ biết rằng chúng ta cần phải uống nước khi chúng ta cảm thấy khát nước. Nhưng bạn có nghĩ đến những gì nước làm lên gấp đôi cho cơ thể bạn? Bạn có biết rằng nước chiếm 70% trong cơ thể của một người lớn? Sự thật là các bác sĩ khuyên chúng ta uống 8 ly nước mỗi ngày, nhưng nếu bạn không uống đúng loại nước, nó có thể gây hại cho bạn!

Nước là một phần tất yếu của cuộc sống và nó không chỉ để giữ cho cơ thể chúng ta chứa nước. Hầu hết mọi người không biết rằng nước có chứa các tài sản khác cho bạn sống một cuộc sống khỏe mạnh.

Vì vậy, có một số yếu tố của nước uống mà chúng ta cần phải xem xét:

Nước được cho là cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất cần thiết để nuôi sống cơ thể. Ví dụ, canxi, magiê, kali và các nguyên tố mà các bác sĩ khuyên chúng ta hãy dùng - nước uống có canxi, magiê, kali và các nguyên tố có thể được tìm thấy trong một số vùng trên trái đất nhưng không phải tất cả các vùng đều có.

Nước sẽ giúp cân bằng các chất thải có tính axít trong cơ thể của bạn. Hiểu một cách đơn giản, những mô cơ thể của chúng ta sản xuất ra chất thải đó là axít trong tự nhiên. Khi các chất thải tích lũy axít - bởi vì các chất ô nhiễm, chế độ ăn uống hiện đại và stress - mô của chúng ta dần dần xấu đi. những bệnh mãn tính như ung thư, viêm khớp, tiểu đường và loãng xương có liên quan đến điều kiện axít này. Nước sẽ giúp cân bằng trạng thái có tính axít của chúng ta bằng kiềm.Bài viết khác

TRA CỨU LỊCH SỬ MÁY  

© Copyright 2020 Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH Nhà Xinh 247 .